5-loai-trai-cay-mua-he-la-khac-tinh-cua-mun
5 loại trái cây mùa hè là "khắc tinh" của mụn
Ngon và rẻ, nhưng ăn quá nhiều những loại trái cây này rất dễ khiến cho làn da của bạn bị bùng phát mụn.

Không phải ánh nắng hay mồ hôi, chính cách ăn uống thiếu khoa học sẽ khiến thân nhiệt tăng cao, gây nóng người, ảnh hưởng sức khỏe lẫn vẻ đẹp của làn da. Muốn cơ thể mát mẻ, da sạch mụn mùa hè, bạn nên tránh hoặc ít nhất là ăn một cách điều độ các loại hoa quả sau:

Vải
 

Hè là mùa của vải, nhãn. Tuy nhiên những loại hoa quả này đều chứa khá nhiều đường, nếu ăn nhiều sẽ sinh nhiệt và làm cơ thể bị nóng. Vì thế, những người ăn nhiều vải, nhãn trong mùa này thường rất dễ bị mụn nhọt do nóng trong, đồng thời còn làm cho cơ thể rơi vào trạng thái khó chịu, bức bối… Với loại quả này, các bạn chỉ nên ăn khoảng 10 quả/ngày, với nhãn thì có thể nhiều hơn vài quả. Để hạn chế tính nóng của mận, các bạn không nên chấm quá nhiều muối, nhất là muối ớt.
 

5-loai-trai-cay-mua-he-la-khac-tinh-cua-mun-1
 

Đào
 

Đào có chứa nhiều pectin, là một chất có lợi cho đường ruột, giúp phòng tránh táo bón. Thế nhưng, ăn quá nhiều đào thì lại gây hại cho sức khỏe, dễ dẫn đến tiêu chảy và một số bệnh đường ruột khác. Chỉ nên ăn nhiều nhất là 3 quả đào mỗi ngày. Các bạn cũng nhớ rửa sạch, gọt vỏ trước khi ăn, nhất là với loại đào có lông ở vỏ.
 

5-loai-trai-cay-mua-he-la-khac-tinh-cua-mun-2
 

Mận
 

Mùa này bước chân ra đường là gặp mận. Mận rất tốt cho cơ thể nhưng lại có tính nóng. Ăn quá nhiều loại quả này sẽ khiến cho cơ thể dễ bị nóng trong, dẫn đến nổi mụn, phát ban, rôm sảy… Điều này càng dễ xảy ra ở những người cơ địa có tính nhiệt. Đối với mận, chúng ta chỉ nên ăn 5 - 10 quả/ ngày, đặc biệt, không nên ăn vào lúc đói bởi dễ gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.
 

5-loai-trai-cay-mua-he-la-khac-tinh-cua-mun-3
 

Mít, sầu riêng
 

Hai loại quả cực kỳ dễ gây nóng trong, nếu ăn quá nhiều, bạn có thể bị nhiệt miệng, phát ban, ngứa toàn thân do nóng trong. Lượng vừa đủ nằm trong khoảng 3 - 5 múi/ngày. Các bạn cũng cần lưu ý, không ăn lúc đói bởi có thể dẫn đến đầy bụng, khó tiêu đấy!
 

5-loai-trai-cay-mua-he-la-khac-tinh-cua-mun-4
 

Xoài
 

Bản chất xoài cũng có tính nóng. Xoài chín dễ sinh nhiệt hơn xoài xanh bởi nó chứa nhiều đường hơn, khi ăn dễ bị nóng. Lượng xoài được khuyên nên ăn trong một ngày nằm trong khoảng lớn bằng ½ bát nhỏ. Đặc biệt, các bạn cũng không nên ăn xoài lúc quá đói hoặc ngay sau khi vừa ăn no. Những người đang bị sốt cũng nên hạn chế ăn xoài nhé!
 

5-loai-trai-cay-mua-he-la-khac-tinh-cua-mun-5