5-cong-thuc-lam-bom-tam-sieu-tuyet-voi-cho-nhung-ngay-he
5 công thức làm bom tắm siêu tuyệt vời cho những ngày hè
Những ngày hè nóng bức bạn hãy thử dành một ít thời gian với 3 công thức siêu dễ dàng dưới đây đảm bảo bạn sẽ có ngay những quả bom tắm giải nhiệt trong ngày hè cực tuyệt vời.
Tự thư giãn là cách tốt nhất để có thể chống chọi với tất cả những căng thẳng và khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Cho nên việc chăm sóc đời sống tinh thần cũng là điều cực kì quan trọng giống như đối với sức khỏe, bạn có thể dành một ít thời gian rảnh vào cuối này để thử làm những quả bom tắm không những có tác dụng giúp thư giãn hiệu quả mà còn giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí, thay vì việc đi spa tại tiệm làm đẹp thì bây giờ bạn có thể làm điều đó ngay tại nhà.

>> Bom tắm là một dạng muối tắm thường được dùng khi tắm bồn trong các spa cao cấp, bây giờ bạn có thể thử ngay tại nhà. 

Kẹo bom tắm

 
5 công thức làm bom tắm siêu tuyệt cho những ngày hè
Kẹo bom tắm
 
 
Thành phần:
 
- 1/2 chén dầu ô liu (dừa, hạnh nhân, nho)
 
- 1/2 chén bột bắp
 
- 1 cốc baking soda
 
- Axit citric 1 chén
 
- Tinh dầu bạc hà
 
- Lò nướng (hoặc có thể dùng chảo nướng bánh)
 
Cách làm:
 
Bước 1: Cho tất cả những nguyên liệu khô vào một chiếc bát lớn thật khô ráo. Tốt nhất nên chọn loại bát thủy tinh hay bát sứ để hạn chế phản ứng hóa học có thể xảy ra trong quá trình làm. Sau đó thêm 10 giọt tinh dầu bạc hà rất và 1/2 chén dầu ô liu vào hỗn hợp trên.
 
Bước 2: Khuấy đều tất hỗn hợp để cho nguyên liệu khô thấm đều để tạo ra dạng cát ướt.
 
Bước 3: Lấy lượng hỗn hợp phân phối đều cho 20 phần, có thể gói lại bằng vỏ bánh. Cuối cùng để bom tắm đã hoàn thành trong khoảng 24 giờ cho chúng khô đều.
 
Như vậy bạn đã có ngay những quả bom tắm thư giãn tại nhà không khác so với khi đi spa.
 
Bom tắm chanh

 
5 công thức làm bom tắm siêu tuyệt cho những ngày hè
Bom tắm chanh
 
 
Thành phần:
 
- 1 cốc baking soda
 
- Axit citric 1/2 chén
 
- 1/2 chén bột bắp
 
- 3 muỗng canh muối biển
 
- Nước 3/4 muỗng cà phê
 
- 2 muỗng cà phê dầu hạnh nhân
 
- Dầu chanh
 
- Thuốc nhuộm thực phẩm màu vàng
 
- Trang trí (khô cánh hoa, hoa và do đó trên)
 
- Khuôn tròn nhựa
 
cách làm:
 
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu khô (baking soda, axit citric, bột bắp, muối biển)  vào trong 1 bát lớn trộn đều, tốt nhất nên dùng bát bằng thủy tinh hoặc sứ để tránh xảy ra phản ứng hóa học.
 
Bước 2: Dùng 1 bát nhỏ hơn trộn đều các nguyên liệu bằng chất lỏng gồm dầu, nước, thuốc nhuộm thực phẩm hạnh và dầu chanh.
 
Bước 3: Tiếp theo trộn đều 2 hỗn hợp lại với nhau cho đến khi tất cả các hỗn hợp hòa hết vào nhau.
 
Bước 4: Cho hỗn hợp vào khuôn tròn đã được chuẩn bị trước đó, nếu hỗn hợp quá khô và không kết dính lại với nhau thì có thể phun thêm nước (tốt nhất nên dùng dạng bình xịt khoáng để phun tránh trường hợp cho quá nhiều nước sẽ làm hỏng), lưu ý chỉ dùng thêm một lượng nước vừa đủ để hỗn hợp có thể tạo thành hình.
 
Để bom tắm đã hoàn thành vào khuôn ít nhất hai giờ, sau đó loại bỏ chúng ra khỏi khuôn. Đặt bom tắm trên một chiếc khăn và để chúng khô qua đêm, sau đó bạn sẽ có ngay những quả bom tắm chanh tươi mát cho ngày hè.
 
Bom tắm hoa hồng

 
5 công thức làm bom tắm siêu tuyệt cho những ngày hè
Bom tắm hoa hồng
 
Thành phần:
 
- 1 cốc baking soda
 
- Axit citric 1/2 cup
 
- 1/2 chén bột bắp
 
- 1/4 chén sữa bột khô
 
- 3 muỗng cà phê muối biển

- Cánh hoa hồng khô
 
- Nước 1 muỗng cà phê
 
- 3-4 muỗng cà phê dầu hạnh nhân
 
- 15-20 giọt tinh dầu hoa hồng
 
- Nhựa hoặc silicone khuôn mẫu
 
Cách làm:
 
Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu khô vào trong một bát lớn (baking soda, axit citric, sữa bột khô và muối biển)  sau đó thêm những cánh hoa hồng đa được cắt nhỏ.
 
Bước 2: Dùng một bát nhỏ khác trộn đều các nguyên liệu nước bao gồm dầu hạnh nhân và tinh dầu của hoa hồng. Nên sử dụng loại bát bằng thủy tinh hay sứ để tránh xảy ra các phản ứng hóa học không cần thiết.
 
Bước 3: Trộn đều các hỗn hợp khô và nước lại với nhau, lưu ý cần trộn đều tay để các thành phần không vị vón cục hay quá ướt.
 
Bước 4: Cho hỗn hợp vào khuôn, ép chặt và đều tay đến khi thành hình dạng mà bạn muốn (tốt nhất nên cho nó vào khuôn tròn sẽ dễ làm và nhanh hơn). Nếu hỗn hợp quá khô và không thể kết dính bạn chỉ cần sử dụng một bình xịt và phun nước vào hỗn hợp cho đến khi có thể kết dính thành hình. Tuy nhiên không nên dùng quá nhiều nước như vậy sẽ làm hỏng hỗn hợp khô.

Cuối cùng để khô hỗn hợp là bạn có thể sử dụng nó ngay khi tắm. Thư giãn bằng bom tắm đảm bảo sẽ mang lại cảm giác tốt nhất cho tinh thần của bạn.
 
Bom tắm chống stress

 
5 công thức làm bom tắm siêu tuyệt cho những ngày hè
Bom tắm chống stress
 
Thành phần:
 
- 2 chén baking soda
 
- 2 muỗng cà phê hoa cúc hoặc trà hoa cúc khô
 
- 1 muỗng cà phê khô nụ hoa oải hương
 
- 1/2 chén nước (hoặc nhiều hơn nếu cần thiết)
 
- Tinh dầu (tuyết tùng, cam bergamot, hương thảo, chanh, hoa oải hương, bạc hà, bạch đàn)
 
Cách làm:
 
Bước 1: Đầu tiên sử dụng chày và cối hoặc một máy xay cà phê để xay nhuyễn cả hoa oải hương khô và hoa cúc hoa thành bột.
 
Bước 2: Cho hỗn hợp bột hoa trộn đều với baking soda, sau đó cho thêm nước, trộn đều đến khi cảm thấy hỗn hợp có thể kết dính thành khối. Sau đó dùng khuôn tròn chia đều hỗn hợp thành nhiều phần nén chặt.
Bước 3: Đặt các khuôn hỗn hợp đã được nén vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 15-20 phút. Sau đó lấy ra khỏi lò để nguội bạn sẽ có ngay các quả bom tắm chống stress.
 
Ngoài ra, có thể kết hợp hoa oải hương và hoa cúc hoa khô với baking soda. Thêm 10-20 giọt từng loại tinh dầu vào hỗn hợp, lưu ý là không nên cho thêm nươcs, bịt kín miệng bình. Khi dùng chỉ cần lấy 1 -2 muỗng cà phê cho vào nước.
 
Bom tắm trà xanh
 
5 công thức làm bom tắm siêu tuyệt cho những ngày hè
Bom tắm trà xanh
 
 
Thành phần:
 
- 1 cốc baking soda
 
- 1/2 chén bột bắp
 
- axit citric 1/2 cup
 
- 1/4 chén muối biển
 
- 2 muỗng trà xanh (dạng bột)
 
- 2 muỗng canh dầu hạnh nhân
 
- 2 muỗng canh nước
 
- Dầu ô liu 1/4 muỗng canh (hoặc bất kỳ loại dầu khác của sự lựa chọn của bạn)
 
Cách làm:
 
Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu khô gồm các axit citric, bột bắp và bột trà xanh. Nên dùng bát thủy tinh để trộn các hỗn hợp tránh các phản ứng hóa học khi thực hiện.
 
Bước 2: Cho thêm các thành phần còn lại và trộn đều. Đường dây thiếc muffin / cupcake của bạn với khăn giấy mỏng.
 
Bước 3: Chia đều các hỗn hợp vào khuôn tiếp theo lấy tay nén chặt hỗn hợp cho đến khi bạn cảm thấy nó kết dính lại với nhau. Có thể thêm hỗn hợp vào khuôn nếu cảm thấy quá ít.
 
Phơi khô chúng trong vài giờ cho đến khi hỗn hợp cứng lại cuối cùng lấy chúng ra khỏi khuôn và sử dụng.