5-bai-tap-tang-chieu-cao
5 bài tập tăng chiều cao
Thể dục thể thao là phương pháp duy trì vóc dáng, nâng cao sức khỏe lại giúp tăng chiều cao hiệu quả. Vậy bạn có biết các bài tập giúp cải thiện chiều cao giúp tăng chiều cao tối ưu nhất?
Bạn nên áp dụng ngay top 5 bài tập tăng chiều cao dưới đây của Nhịp sống phụ nữ để cải thiện chiều cao nhanh chóng nhé!
    1. Bài tập tăng chiều cao với tư thế chó duỗi mình
    2. Tăng chiều cao nhanh với tư thế đỉnh núi
    3. Bài tập tư thế tam giác tăng chiều cao
    4. Tư thế gập người giúp tăng chiều cao hiệu quả
    5. Tư thế rắn hổ mang tăng chiều cao

Bài tập tăng chiều cao với tư thế chó duỗi mình

Trong số các bài tập tăng chiều caonhanh chóng thì bạn không nên bỏ qua tư thế chó duỗi mình. Bài tập này giúp tăng sức mạnh của xương, duỗi dài các tứ chi và cải thiện vóc dáng.
 
Không những thế, bài tập này còn giúp giảm bớt căng thẳng, kích thích tiết các hormone tăng trưởng, từ đó giúp tăng chiều cao, tăng sức dẻo dai của cơ thể, ngăn ngừa loãng xương hiệu quả về sau.

Thực hiện: Với bài tập này, bạn thực hiện ở tư thế quỳ gối, đặt hai bàn tay xuống sàn, úp lòng bàn tay sau đó mở ngang rộng bằng vai. Hít thở sâu và nhấn lòng bàn tay xuống sàn, nâng cao hông và mông lên cao sao cho hai bàn chân thẳng hàng với hai bàn tay. Cố gắng kéo dài cột sống và chân càng nhiều càng tốt sao cho tạo thành hình chữ V ngược.

 

5-bai-tap-tang-chieu-cao-1

Tăng chiều cao nhanh với tư thế đỉnh núi

Đây là một trong số cácbài tập giúp tăng chiều cao dễ thực hiện nhất, là một tư thế rất quen thuộc trong yoga, bài tập này mang đến rất nhiều lợi ích, giúp tăng chiều cao nhanh đồng thời tăng cường sức mạnh của cánh tay, chân và cột sống.

Thực hiện: Bạn giữ người ở tư thế đứng thẳng, giữ lưng thẳng, đặt hai tay dọc thân áp sát vào đùi. Sau đó, giơ cánh tay lên đỉnh đầu, hít thở sâu và vươn hai tay càng cao càng tốt. Tiếp đó, nhấc gót chân lên và đứng bằng hai mũi bàn chân, kéo giãn toàn bộ cơ thể càng nhiều càng tốt, bạn thở ra, trở lại tư thế ban đầu và lặp lại động tác.
 
5-bai-tap-tang-chieu-cao-2
 

Bài tập tư thế tam giác tăng chiều cao

Tư thế tam giác luôn nằm trong top bài tập tăng chiều cao nhanh nhất, bởi bài tập này giúp tăng độ mềm dẻo của hông, cột sống, chân, kéo dài các cơ, đồng thời giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng tuần hoàn máu lưu thông trong cơ thể.

Thực hiện: Bạn đứng thẳng, hai chân dạng ra tạo thành góc 45 độ, bắt đầu hít thở vào cùng lúc nghiêng người sang bên trái sao cho tay trái chạm mũi bàn chân trái, tay phải hướng thẳng lên trên tạo thành một góc 90 độ, mắt nhìn theo tay phải. Hãy giữ tư thế này trong một phút, thở ra và trở về vị trí ban đầu.
5-bai-tap-tang-chieu-cao-3
 

Tư thế gập người giúp tăng chiều cao hiệu quả

Bài tập tăng chiều cao với tư thế gập người giúp tăng chiều cao hiệu quả, vì khi tập nó tác động vào toàn bộ cơ thể từ đầu đến chân.

Thực hiện: Đứng thẳng, hai chân chụm vào nhau, thở đều đặn. Hít vào và mở rộng cánh tay trên không. Khi thở ra, uốn cong người về phía trước và dùng tay ôm lấy cổ chân. Giữ tư thế này trong 20 – 30 giây, sau đó lặp lại động tác.

5-bai-tap-tang-chieu-cao-4

 

Tư thế rắn hổ mang tăng chiều cao

Đây là một trong những bài tập tăng chiều cao nhanh nhất khi nó giúp kéo giãn cột sống, tăng cường sức mạnh cho cơ bắp vùng lưng. Đồng thời, giúp giảm bớt lo âu, mệt mỏi, kích thích và giải phóng hormone tăng chiều cao.

Thực hiện: Nằm sấp trên sàn, hai tay mở rộng bằng vai và chống xuống sàn, các ngón tay hướng lên phía trên. Bạn hít vào một hơi sâu, dồn toàn bộ sức nặng của cơ thể lên hai bàn tay, từ từ nâng đầu và ngực lên, đầu ngửa lên trần nhà, cằm nhô ra phía trước và duỗi thẳng hai khuỷu tay. Giữ tư thế này trong 10 – 20 giây, sau đó thở ra và từ từ buông lỏng cánh tay và trở về vị trí ban đầu.

Bên cạnh việc chăm chỉ tập luyện các bài tập tăng chiều cao này, bạn có thể dành thời gian rảnh mỗi tối để chạy bộ. Đây cũng là một cách hiệu quả giúp cải thiện chiều cao cũng như giúp bạn có được một vóc dáng thon gọn. Bạn có thể tham khảo thêm về cách chạy bộ tăng chiều cao tại đây

5-bai-tap-tang-chieu-cao-5

Tin liên quan: Bài tập yoga tăng chiều cao