4-nam-mang-thai-nhung-khong-de-va-cai-ket-bat-ngo
4 năm "mang thai" nhưng không đẻ và cái kết bất ngờ
Mang thai và chuẩn bị chào đón đứa con chào đời, nhưng khi đến khám tại bệnh viện cặp vợ chồng mới ngã ngửa người khi biết sự thật từ bác sĩ.
Hầu hết các cặp vợ chồng đều mong mỏi ngày đứa con mình chào đời. Tuy nhiên, cũng chính vì sự áp lực có con đã gây nên những câu chuyện dở khóc dở cười như cặp vợ chồng sau đây.

Một cặp vợ chồng ở Trung Quốc đã vô cùng hạnh phúc khi người vợ 24 tuổi có những dấu hiệu mang bầu như buồn nôn, bụng dần to ra. 

Câu chuyện bắt đầu từ 4 năm trước đây, buổi sáng hôm ấy, cô Zhang thức dậy và bắt đầu nôn ói, sau một tuần liên tục như vậy, hai vợ chồng quyết định đến gặp một thầy lang trong vùng để nhờ chữa trị. Sau khi bắt mạch, thầy lang thông báo Zhang đã có bầu và dự kiến là 8 tháng sau sẽ sinh. Vì thường buồn nôn, không ăn uống được, cô chỉ ăn bánh mì để bổ sung dinh dưỡng. Những hiện tượng này khiến hai vợ chồng tin rằng mình sắp có con.
 
4- nam-mang-thai-nhung-khong-de--va-cai-ket-bat-ngo-1

Người phụ nữ vẫn cho rằng mình đang mang thai.

Đến ngày dự sinh nhưng không thấy bất cứ dấu hiệu chuyển dạ nào, cặp vợ chồng đưa nhau đến bệnh viện để siêu âm nhưng vô cùng kinh ngạc khi bác sĩ nói, không có em bé nào trong bụng cô Zhang cả.

Vẫn giữ vững niềm tin rằng mình sắp có con, hai vợ chồng trở lại nhà thầy lang và được thông báo rằng thai nhi trong bụng cô Zhang mới 7 tháng, đứa bé vẫn phát triển bình thường. Cứ thế, cặp vợ chồng tin rằng đó là một đứa trẻ đặc biệt.

Đặc biệt đến mức mà 3 năm sau nó vẫn chưa chịu ra khỏi bụng mẹ. Một lần, cô Zhang cảm nhận được đứa con đang chuyển động trong bụng mình, thậm chí em bé còn hiểu được từ “mẹ”. Chồng cô cũng vô cùng vui mừng, ghé sát tai vào bụng vợ và nói: “Con yêu, con có nghe thấy không?”, thật tình cờ, lúc đó, bụng cô Zhang cũng chuyển động nhẹ khiến đôi vợ chồng vô cùng mừng rỡ vì cho rằng con mình thực sự rất đặc biệt. Vì nếu như tính đúng thời gian thì con của họ đã được 2 tuổi, hoàn toàn có thể hiểu được những gì bố mẹ nói.
 
4- nam-mang-thai-nhung-khong-de--va-cai-ket-bat-ngo-2

Cặp vợ chồng ngã ngửa khi kết quả siêu âm cho thấy không có bào thai nào trong bụng cô Zhang.

Họ lại một lần nữa đến bệnh viện khám. Các bác sĩ vẫn khẳng định cô Zhang không hề mang thai, họ cũng không tìm thấy em bé nào trong bụng cô. Kết quả siêu âm cho thấy tử cung nhỏ, trống rỗng, bên ngoài chỉ là lớp mỡ dày cộm.

Cặp đôi vô cùng sửng sốt, ngạc nhiên và thậm chí còn to tiếng với bác sĩ vì cho rằng khám không chuẩn. Các bác sĩ nghĩ rằng cặp vợ chồng này cần phải được điều trị tâm lý vì rất có thể họ đang mắc chứng bệnh "tưởng tượng mang thai".

Áp lực sinh con khiến nhiều phụ nữ rơi vào tình trạng căng thẳng dẫn đến ảo tưởng rằng mình đang mang thai và tác động tâm lý cũng khiến người phụ nữ thay đổi nội tiết, tạo ra các triệu chứng giống như người mang thai. Nhiều người mặc chứng tưởng tượng mai thai trong vài tháng, nhưng thời gian kéo dài lên đến 4 năm như người phụ nữ này là trường hợp vô cùng hiếm.