4-mon-ngon-nong-hoi-khong-the-bo-qua-trong-ngay-cuoi-tuan
4 món ngon nóng hổi không thể bỏ qua trong ngày cuối tuần
Cuối tuần còn gì hơn khi gia đình cùng quây quần bên mâm cơm, cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon và kể nhau nghe những câu chuyện đời.
Những món ăn nóng hổi, thơm lừng dưới đây sẽ khiến bạn phát thèm và muốn được thưởng thức ngay lập tức. 4 món ngon dưới đây sẽ vô cùng hấp dẫn cho bữa ăn đổi gió ngày cuối tuần.

Thịt nướng

Một trong những món truyền thống của ngày mưa, lạnh chính là đồ nướng. Gì chứ các món loại thịt tẩm ướp đậm đà rồi nướng thơm "nức nở" lại thêm cái thời tiết man mát thì ai mà chịu cho thấu. Ngoài các loại thịt thà, một số đồ nướng còn đi khéo chống ngán cho thực khách các món hải sản như mực, ốc cho bạn nhiều lựa chọn.

Hiện tại các món nướng rất đa dạng về loại hình, truyền thống thì chọn nướng lụi trên than hoa, sạch sẽ và phổ biển hơn thì nướng giấy bạc, còn muốn ít mùi thì chọn loại nướng Hàn Quốc ở các nhà hàng có đầy đủ bếp nướng, máy hút mùi chuyên nghiệp. 
 
4-mon-ngon-nong-hoi-khong-the-bo-qua-trong-ngay-cuoi-tuan-1

Mỳ cay 7 cấp

Mì cay có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Món đơn này đơn giản với nước lèo có vị kim chi, mì tôm cùng các nguyên vật liệu ăn kèm như thịt, hải sản, xúc xúc, bò viên, nấm... Mì cay thu hút giới trẻ với màu sắc đỏ bắt mắt của nước dùng, màu vàng của những sợi mì, rau và hải sản.

Hiện nay, mì cay thường được chia làm 7 cấp độ, trong đó khách chủ yếu ăn ở cấp độ 1 đến cấp độ 4. Từ cấp độ 5 trở đi, nhất là cấp độ 7, có rất ít thực khách yêu cầu. Món mì cay này rất hợp để đổi gió trong ngày mưa, mát trời, tuy nhiên, tùy vào “khả năng” chịu được độ cay mà bạn chọn mức độ cay phù hợp cho mình, tránh ăn cay quá sẽ ảnh hưởng đến dạ dày nhé.
 
4-mon-ngon-nong-hoi-khong-the-bo-qua-trong-ngay-cuoi-tuan-2

Gà cay phô mai

Đã từng làm mưa làm gió cả Hà Nội và Sài Gòn trong nửa đầu năm 2016, và đến nay gà cay phô mai Hàn Quốc vẫn giữ được vị trí khác vững chắc trong lòng tín đồ ẩm thực. Điểm đáng nhắc đến nhất của gà cay phô mai là vừa cay, và béo rất mới mẻ và bắt miệng.

Gà cay phô mai thường được đựng vào chảo lớn. Một phần món này gồm những miếng gà ngọt dai cay cay quyện với vị béo ngậy của phô mai vô cùng hấp dẫn. Món gà nóng hổi, lấy đũa gắp một miếng thịt kéo theo một miếng phô mai chảy dài sao mà hấp dẫn đến thế. Những miếng gà cay xé lưỡi nhờ có phô mai béo ngậy mà dễ ăn hơn, nhưng cảnh báo trước là món này cay và nhanh ngấy lắm đấy nhé! 
 
4-mon-ngon-nong-hoi-khong-the-bo-qua-trong-ngay-cuoi-tuan-3
 
Các món lẩu chua cay

Mưa gió sẽ đi kèm với việc trời trở mát, và khi ấy, món ăn ngon nhất chính là nồi lẩu nóng hổi, sôi sục để tha hồ nhúng đồ ăn, tha hồ xì xụp. Lẩu thì nhiều loại lắm, đủ riêu cua, lẩu bò, lẩu sườn sụn, nhưng hấp dẫn nhất có lẽ là các món lẩu như kim chi, lẩu Thái với vị vừa chua, vừa cay, ăn đến đâu biết đến đấy! Ngày mưa cùng nhóm bạn quây quần xì xụp bên nồi lẩu ngon lành vừa ăn, vừa tha hồ tám chuyện quả là tuyệt vời. 
 
4-mon-ngon-nong-hoi-khong-the-bo-qua-trong-ngay-cuoi-tuan-4