4-lieu-thuoc-phong-ung-thu-cuc-hieu-nghiem-va-rat-de-tim
4 “liều thuốc” phòng ung thư cực hiệu nghiệm và rất dễ tìm
Ung thư là một trong những nhóm bệnh phổ biến nhất hiện nay và có nguy cơ gây tử vong rất cao. Có một số loại thuộc nhóm thực phẩm dân gian rất dễ tìm có công dụng phòng ngừa ung thư rất hiệu quả mà bạn cần biết.
    1. Tỏi giúp phòng ngừa ung thư
    2. Nghệ vàng giúp ngăn ngừa và chữa bệnh ung thư
    3. Cà chua có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt
    4. Trà (chè) giúp loại bỏ ung thư hiệu quả

Tỏi giúp phòng ngừa ung thư

Tỏi được xem là một loại “thần dược” bởi nó có tác dụng chữa và phòng rất nhiều bệnh, trong đó có cả bệnh ung thư. Loại thực phẩm này đã được dân gian áp dụng trong chữa bệnh từ rất lâu, không chỉ trong việc pha chế nước chấm hay ăn sống kèm theo một số món ăn tiêu biểu mà còn được dùng để ngâm rượu, phơi khô… Căn bệnh ung thư quái ác vốn là một nhóm bệnh, việc phòng ngừa, phát hiện và điều trị bệnh không hề đơn giản. Tuy vậy, trong mỗi tép tỏi có chứa allicin - một chất kháng sinh có khả năng chống lại các vi-rút gây bệnh khá hiệu quả.

4-lieu-thuoc-phong-ung-thu-cuc-hieu-nghiem-va-rat-de-tim-anh 1

Tỏi giúp phòng và trị ung thư rất hiệu quả
 

Ăn tỏi có tác dụng giảm hàm lượng nitrite trong dạ dày, hạn chế các quá trình tạo ra nitrosamine (là một chất gây ung thư). Tỏi cũng được chứng minh là có tác dụng hạ thấp lượng cholesterol trong máu, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và các dạng ung thư khác như đại tràng, dạ dày, vú…

Nghệ vàng giúp ngăn ngừa và chữa bệnh ung thư

Theo cách làm của dân gian, nghệ vàng thường được phơi khô, dùng làm thuốc chữa bệnh. Nghệ phơi khô là một bài thuốc được xem có khả năng phòng ngừa và chữa bách bệnh, ung thư cũng không nằm trong số đó. Đây là một bài thuốc dân gian được truyền tai, có rất nhiều bệnh nhân ung thư áp dụng và nhận được kết quả khả quan.

 

4-lieu-thuoc-phong-ung-thu-cuc-hieu-nghiem-va-rat-de-tim-anh 2

Nghệ vàng phơi khô chữa được nhiều bịnh, đặc biệt là khả năng ngừa ung thư
 

Trong nghệ vàng có chứa nhiều curcumin, là một chất làm tiêu hủy tế bào ung thư hiệu quả. Curcumin ngăn chặn sự hình thành các mầm ung thu, giúp vô hiệu hóa tế bào ung thư, ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư mới mà không gây ảnh hưởng tới các tế bào lành tính.

Cà chua có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt

Cà chua là thuộc dạng rau củ quả rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Một số nghiên cứu đã chỉ ra, trong cà chua có chứa Lycopene cùng với Beta caroten, có tác dụng chống oxy hóa tế bào. Bởi vậy, nó có tác dụng rất tốt trong phòng chống ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư dạ dày và ung thư đường tiêu hóa.

 

4-lieu-thuoc-phong-ung-thu-cuc-hieu-nghiem-va-rat-de-tim-anh 3

Cà chua không chỉ giúp làm đẹp mà còn giúp ngăn ngừa các nhóm bệnh ung thư
 

Cà chua có thể ăn sống hoặc nấu chín, ngoài tác dụng phòng ngừa ung thư nó còn có công dụng làm đẹp vô cùng hiệu quả.

Trà (chè) giúp loại bỏ ung thư hiệu quả

Phenylpolyphenol là một hoạt chất có nhiều trong trà (chè) và đó là một chất chống ung thư hiệu quả. Uống trà thường xuyên với liều lượng vừa phải (không nên uống vào ban đêm) sẽ giúp bạn loại bỏ được các căn bệnh ung thư gan, ung thư dạ dày...

 

4-lieu-thuoc-phong-ung-thu-cuc-hieu-nghiem-va-rat-de-tim-anh 4

Nước trà (chè) có chứa hoạt chất đẩy lùi nitrosamine gây ung thư
 

Nhờ vào khả năng ức chế việc hình thành chất nitrosamine nên trà không chỉ là thức uống làm sạch miệng có vị chát mà còn nhừa ung thư rất tốt. Phụ nữ uống trà xanh đều đặn hàng ngày còn có thể giảm tới 60% nguy cơ ung thư buồng trứng.
 

TH

Những bài thuốc trị bệnh từ cải bó xôi