4-giai-phap-hieu-qua-giup-cai-nghien-nguoi-yeu
4 giải pháp hiệu quả giúp “cai nghiện” người yêu
Khi mới yêu, đa phần các bạn thường hay rơi vào trạng thái “thích tiếp xúc” với người yêu, điều đó đôi khi làm cho mọi việc trở nên rắc rối.
Bắt đầu yêu, tâm lý của mỗi người lúc nào cũng luôn hướng đến người còn lại, lúc nào cũng muốn được nói chuyện, ở bên cạnh, gần gũi với người ấy. Tuy nhiên điều này nếu xảy ra quá nhiều quá giới hạn đôi khi sẽ làm ảnh hưởng đến đối phương hoặc người xung quanh, có khi bạn sẽ gây ra những hành động khá điên rồ và phiền nhiễu nếu không biết kiềm chế. Cho nên tốt nhất hãy tìm cách “cai nghiện” người yêu để vừa có thể yêu “đủ” mà không gây ra rắc rối.
 
 “cai nghiện” người yêu
 “Cai nghiện” người yêu
 
1. Tránh xa điện thoại
 
Điều đầu tiên bạn cần làm chính là tránh xa chiếc điện thoại. Điện thoại chính là nguồn cơn gây ra những hành động thiếu kiểm soát. Bạn nhắn tin liên tục từ zalo, viber đến inbox facebook. Bạn lần mò theo dõi nhất cử nhất động của người ta trên các trang mạng xã hội. Và bạn vô cùng hậm hực khi không được trả lời ngay lập tức hoặc thấy người ấy tụ tập cùng ai không phải với bạn. Cách tốt nhất là bạn nên để điện thoại ra thật xa tầm với, đừng mở khoá 10 giây 1 lần chỉ vì mong đợi tiếng chuông tin nhắn.
 
2. Chủ động làm việc

 
Làm cho bản thân bận rộn  
Làm cho bản thân bận rộn
 
Hãy để thời gian trôi qua nhanh bằng cách đổi hướng suy nghĩ hay chú tâm làm một việc nào đó để không còn thời gian để “rảnh rỗi sinh nông nỗi”. Khi bạn không làm gì, bạn chỉ có thể ngồi đợi chờ ngậm ngùi sự xuất hiện của người ấy. Thời gian trôi qua vô ích mà bạn chẳng nhận lại được bao nhiêu. Vậy tại sao chính bạn lại không làm những việc bạn đam mê, yêu thích? Dù bạn đã và đang có người yêu, bạn vẫn là một cá thể độc lập với cuộc sống của riêng mình cơ mà.
 
3. Suy nghĩ tích cực
 
99% phụ nữ đều mắc phải chứng bệnh đa nghi, suy diễn. Khi không thấy người yêu trả lời điện thoại, họ có thể nghĩ ra 1001 lý do tiêu cực khác nhau. Điều quan trọng nhất để duy trì được tình cảm đôi lứa bền lâu là sự tin tưởng. Đừng nghĩ bạn kiểm soát người ấy 24/24 là an toàn. Đừng mãi mê hoặc bàn thân bằng những suy nghĩ viễn vông, không có thực. Yêu và tin – cuộc sống sẽ dễ thở hơn rất nhiều.
 
4. Gặp gỡ bạn bè

 
Gặp gỡ bạn bè
Gặp gỡ bạn bè
 
Thay vì mỗi ngày chỉ quanh quẩn bên cạnh người yêu thì hãy ra ngoài và gặp gỡ nhiều bạn bè, các mối quan hệ sẽ làm bạn bớt đi cảm giác tù túng và nhàm chán. Cả hai đều có những mối quan hệ và quan tâm riêng của mình. Hãy cho nhau thời gian riêng để được sống cùng gia đình, vui chơi, tụ tập cùng bạn bè. Bạn sẽ thấy những ngày tháng trôi qua có ý nghĩa và thú vị hơn.