4-cong-thuc-uop-do-nuong-ngon-tuyet-cho-ngay-dong
4 công thức ướp đồ nướng ngon tuyệt cho ngày đông
Món nướng là đặc sản không thể thiếu của mùa đông và công thứ ướp thịt là yếu tố quan trọng quyết định đồ nướng ngon hay không.
Bỏ túi ngay 4 công thức "thần thánh" sau vừa giúp thịt nướng thơm ngon đậm vị mà lại không bị khô nhé!

Thịt bò nướng

Nhắc đến bò nướng thì không thể bỏ qua bulgogi – món bò "huyền thoại" của người Hàn với vị đậm đà đặc trưng và phần thịt mọng nước. Bạn cũng có thể thưởng thức bò bulgogi đúng chuẩn Hàn ngay tại nhà với công thức sau:
 
4-cong-thuc-uop-do-nuong-ngon-tuyet-cho-ngay-dong-1
 
Sườn nướng

Nếu muốn ăn sườn nướng mà chưa biết làm gì, thì cứ theo công thức sườn nướng mật ong Galbi này mà làm. Vị ngọt của mật ong rất hợp với ngọt thịt từ sườn, biến Galbi trở thành món nướng được ưa chuộng thứ hai chỉ sau bulgogi tại Hàn thôi đấy:
 
4-cong-thuc-uop-do-nuong-ngon-tuyet-cho-ngay-dong-2

Thịt gà nướng

Để làm mềm thịt gà người ta thường ngâm nó qua hỗn hợp sữa lên men (buttermilk). Vậy nếu bạn nướng gà với chính hỗn hợp này thì sao? Gà sẽ mọng nước, giòn da và ngon tuyệt vời! Check thử công thức gà nướng sốt buttermilk đậm chất miền Nam nước Mỹ này nhé:
 
4-cong-thuc-uop-do-nuong-ngon-tuyet-cho-ngay-dong-3
 
*Cách làm buttermilk từ sữa và chanh: Sữa tươi không đường thêm vài giọt chanh, khuấy đều, để khoảng 10' là bạn sẽ có buttermilk.

Tôm nướng

Tôm thường được nướng với ít gia vị để giữ độ tươi ngon tự nhiên, tuy nhiên công thức tôm nướng cay kiểu Thái này sẽ làm bạn phải thay đổi suy nghĩ! Vị cay đặc trưng hòa cùng một chút chua và ngọt, món tôm sẽ lạ miệng và đậm đà hơn nhiều:
 
4-cong-thuc-uop-do-nuong-ngon-tuyet-cho-ngay-dong-4