4-bai-tap-giup-giam-mo-dui-hieu-qua-tai-nha
4 bài tập giúp giảm mỡ đùi hiệu quả tại nhà
Bạn không cần tốn kém trang bị dụng cụ hỗ trợ tập luyện hay vất vả đi đến các phòng tập. Chỉ cần thực hiện các bài tập đơn giản tại nhà một cách đều đặn, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn bắp đùi thon gọn săn chắc.

Đùi là phần cơ bắp lớn nhất, nhưng cũng là bộ phận chứa nhiều mỡ thừa của cơ thể, Bạn đừng quá lo ngại vì phần mỡ đùi có thể giảm một cách nhanh chóng nhờ những bài tập tại nhà rất đơn giản. Hãy dành 30 phút mỗi ngày cho bài tập cực kỳ đơn giản mà hiệu quả dưới đây của Nhịp sống phụ nữ nhé, chắc chắn bạn sẽ sớm sở hữu bắp đùi thon gọn săn chắc.

    1. Tựa lưng vào tường
    2. Đứng trên hai mũi bàn chân
    3. Giữ thăng bằng 
    4. Đá bóng giả 

Tựa lưng vào tường

bai-tap-tua-lung-vao-tuong-giup-giam-mo-bung

Ngồi xổm và phần lưng của bạn tựa vào tường, hai bàn chân khép lại với nhau, đùi song song sàn nhà và hai tay chống nạnh. Giữ yên tư thế phần mông và lưng tiếp xúc với tường khi bạn nâng đầu gối trái về phía ngực. Tiếp theo, bạn lặp lại động tác, chuyển sang chân còn lại để phần mông và đùi được tiêu mỡ dư thừa tối đa.

Đứng trên hai mũi bàn chân

Hai chân mở rộng hơn chiều rộng của vai, tay chống nạnh, hai mũi bàn chân hướng ra ngoài. Hạ thấp trọng tâm  đến khi đùi của bạn song song với sàn nhà, sau đó nhấc cao cả hai gót chân.

bai-tap-dung-tren-hai-mui-ban-chan

Bạn có thể lặp đi lặp lại bằng cách nâng cao gót chân và hạ thấp, càng nhanh càng tốt. Khi đó, phần mông, bắp chân và đặc biệt là phần đùi của bạn sẽ được hoạt động tối đa.

Giữ thăng bằng 

Đứng vững một chân làm trọng tâm, chân còn lại hơi hướng ra ngoài. Ngồi xổm sâu, sau đó bạn từ từ đứng thẳng, nâng cao chân trái ra sau và hạ ngực thấp xuống về phía trước cho đến khi toàn thân song song với sàn nhà, di chuyển cánh tay duỗi thẳng về phía trước.

bai-tap-giu-thang-bang

Đổi vị trí chân và tay, sau đó lặp lại để tạo thành một động tác hoàn chỉnh. Bài tập này có tác dụng rất tốt giúp giảm mỡ vùng mông, lưng, phần cơ bụng và đặc biệt là phần bắp đùi rất hiệu quả.

Đá bóng giả 

Hai chân dang rộng hơn vai, tay chống nạnh, ngồi xổm. Sau đó đứng lên, bạn thực hiện động tác giống như đá bóng, với chân phải đưa lên phía trước, phần mũi bàn chân hướng ra ngoài, đưa cánh tay trái ra trước và cánh tay phải về phía sau. Sau đó, bạn có thể thay đổi vị trí chân và tay để thành một động tác hoàn chỉnh.

Lưu ý khi tập luyện giảm béo đùi

Hằng ngày, bạn cần kiên trì tập luyện khoảng 30 phút là tốt nhất. Mỗi lần tập, cần dành ra 5 phút khởi động và giảm dần cường độ ở 5 phút cuối để cơ thể quen dần với cường độ tập luyện.

bai-tap-giup-giam-mo-dui-hieu-qua-1

Đồng thời, bạn phải hạn chế tối đa đồ ăn giàu chất béo và thay bằng các thực phẩm chứa nhiều protein như thịt bò, thịt gà, cá, trứng, sữa, các loại đậu… Chúng không chỉ giúp bạn duy trì sức khỏe, làn da, cơ bắp, mà còn giúp bạn đốt cháy mỡ thừa để giảm béo hiệu quả.

 Bên cạnh đó, bạn có thể giảm béo đùi và bụng nhanh chóng bằng cách kết hợp tập luyện và ăn uống hợp lý.

NTM.H (ST)