4-bai-tap-giup-chi-em-nhanh-chong-dang-dep-eo-thon-4026
4 bài tập giúp chị em nhanh chóng “dáng đẹp, eo thon”
Mỗi ngày, chỉ cần dành một ít thời gian cho những động tác dưới đây, bạn không những sẽ giảm cân nhanh chóng, mà còn trở nên dáng đẹp, eo thon.

1. Bài tập Cobra

Tư thế cobra pose (còn gọi là tư thế rắn hổ mang) là một trong những bài tập đơn giản nhất nhưng đem lại hiệu rất quả cao. Ngoài việc giúp bụng, mông người tập trở nên săn chắc ra, các động tác này còn hỗ trợ cột sống dẻo dai, chắc khỏe, thúc đẩy lưu thông máu, giảm căng thẳng và kích thích tiêu hóa.

Tư thế rắn hổ mang vô cùng hiệu quả trong việc giảm mỡ bụng

Tư thế rắn hổ mang vô cùng hiệu quả trong việc giảm mỡ bụng

Thực hành: Để bắt đầu, bạn hãy nằm úp mặt xuống sàn (hoặc mặt phẳng bất kì) sao cho cả người chạm đất. Tiếp đến, bạn đặt hai bàn tay ở vị trí ngang bằng vai, dùng sức hai cánh tay từ từ nâng và hạ phần thân trên xuống. Lưu ý, để có kết quả tốt nhất, bạn nên thực hiện động tác này 30 nhịp mỗi lần và luyện tập đều đặn hằng ngày.

2. Bài tập Wind Release

Wind release là bài tập yoga tác động toàn thân, đặc biệt là giúp cơ thể loại bỏ mỡ thừa vùng bụng và làm cho cơ thể chắc khỏe, dẻo dai hơn. Khi gập người liên tục, vòng hai sẽ nóng lên, đồng thời cơ thể tiêu hao nhiều calo và hỗ trợ giảm cân hữu hiệu.

Bài tập Wind release giúp cơ thể chắc khỏe, dẻo dai hơn

Bài tập Wind release giúp cơ thể chắc khỏe, dẻo dai hơn

Thực hành: Để thực hiện, bạn bắt đầu nằm thẳng, ngửa mặt lên rồi co một bên chân, (lưu ý, khi co chân, phần đùi tạo góc 90 độ với sàn). Tiếp đến, bạn dùng hai tay bám vào bên đùi này và tạo một lực lực để co người dậy, sao cho trán chạm đầu gối. Nhằm tạo hiệu quả, bạn cần thực hiện 15 - 20 nhịp cho một lần tập và tập ít nhất 2 lần/tuần.

3. Bài tập Bow

Đúng như tên gọi, bài tập này đòi hỏi bạn phải tạo dáng cong giống hình chiếc bát. Quá trình này sẽ giúp các cơ ở cánh tay, bụng, chân sẽ được kéo căng vừa phải và giúp tạo độ săn chắc cho những khu vực này.

Bài tập Bow giúp các cơ ở tay, bụng và chân săn chắc

Bài tập Bow giúp các cơ ở tay, bụng và chân săn chắc

Thực hành: Nằm thẳng, úp mặt xuống sàn và co chân sao cho gót chân chạm mông. Tiếp theo, từ từ đưa hai tay ra sau lưng, nắm lấy bàn chân và ép người cong ngược. Giữ tư thế này trong khoảng 1-2 phút rồi nghỉ 30 giây và tiếp tục thực hiện.

4. Bài tập Warrior I

Bài tập này này mô phỏng động tác của các chiến binh thời xa xưa. Theo đó, bài tập này có tác dụng giảm cân, đốt mỡ ở cánh tay, đùi và giúp giảm chứng đau lưng. Có ba bài tập Warrior và dưới đây là phần hướng dẫn động tác tư thế chiến binh 1.

Tư thế chiến binh 1 giúp “đốt cháy” mỡ bụng ở cánh tay và đùi

Tư thế chiến binh 1 giúp “đốt cháy” mỡ bụng ở cánh tay và đùi

Thực hành: Bạn bắt đầu bằng tư thế đứng thẳng. Tiếp đến, bạn bước chân phải lên, hạ người xuống sao cho bắp chân và đùi gần tạo thành góc 90 độ. Sau đó, đưa cả hai cánh tay hướng lên trên nhằm tạo thành góc 60 độ so với mặt đắt, mắt nhìn theo tay, rồi từ từ hạ cánh tay xuống và giang ngang bằng vai. Tiếp theo, bạn ưỡn thân trên ra sau, đặt tay trái chạm vùng khủy chân, tay phải đưa lên cao và hơi khom về phía sau, mặt ngửa lên nhìn theo tay. Lưu ý, bạn nên lặp lại động tác này 30 lần trong một lần tập và tập 3 lần trong 1 tuần. 

Vậy với chị em phụ nữ, sở hữu vóc dáng như thế nào là đẹp? Nếu bạn vẫn chưa biết rõ về điều này, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết với bảng chiều cao và cân nặng chuẩn của nữ.