3-nu-sinh-phu-yen-mat-tich-duoc-phat-hien-tai-nha-trang
3 nữ sinh Phú Yên "mất tích" được phát hiện tại Nha Trang
Vụ việc 3 nữ sinh của Phú Yên mất tích thực chất là bỏ nhà đi, sau khi bỏ nhà đi tìm việc làm, việc làm không có, người quen bắt gặp 3 nữ sinh ở Nha Trang đã đưa cả 3 về nhà giao gia đình.
Sáng 22/2, ông Lê Hữu Phước, Trưởng Công an xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, cho biết 3 nữ sinh L.N.T.Tr, N.T.B.T và L.M.Th (cùng 15 tuổi, ngụ xã Hòa Xuân Đông và đều là học sinh lớp 9H Trường THCS Nguyễn Chí Thanh, huyện Đông Hòa) sau 5 ngày bỏ nhà đi tìm việc làm, tự lập đã về nhà an toàn.

Ông Phước cho biết theo thông báo của gia đình thì 3 nữ trên sau khi bán một xe đạp lấy tiền đón xe đò vào TP Nha Trang (Khánh Hòa) tìm việc làm. Sau nhiều ngày không tìm ra việc, một người quen của gia đình 3 em đọc báo, biết được việc 3 nữ này sinh bỏ nhà đi, gây lo lắng cho gia đình nên sau khi phát hiện đã đưa 3 em về lại quê vào chiều 21/2.
 
Trường THCS Nguyễn Chí Thanh, huyện Đông Hòa (Phú Yên), nơi ba nữ sinh đến học trước khi bỏ đi
Trường THCS Nguyễn Chí Thanh, huyện Đông Hòa (Phú Yên), nơi ba nữ sinh đến học trước khi bỏ đi
 
Như đã thông tin, sáng 17-2, sau khi đến trường, cả 3 học sinh trên đồng loạt nộp giấy xin phép nghỉ học với lý do bận việc nhà rồi đột nhiên “mất tích”.

Thời điểm này, theo báo cáo của gia đình với Công an xã Hòa Xuân Đông, trước khi bỏ đi, 3 nữ sinh trên để lại 3 bức thư báo tin gia đình biết mình đã rời quê nhà đi nơi khác sinh sống. Ba bức thư này đều có nội dung, câu chữ giống nhau và suy nghĩ lớn hơn độ tuổi của các em. Nội dung của 3 bức thư cũng khẳng định không bị ai xúi giục hay dụ dỗ mà chỉ muốn sống tự lập nên gia đình càng lo lắng.