3-cach-tu-lay-cao-rang-o-nha-hieu-qua-khong-thua-gi-di-nha-si
3 cách tự lấy cao răng ở nhà hiệu quả không thua gì đi nha sĩ
Vừa đỡ tốn tiền, vừa đỡ mất công và thời gian đi đến nha sĩ, bạn vẫn hoàn toàn loại bỏ cao răng tại nhà hiệu quả từ một số nguyên liệu thiên nhiên.
Vệ sinh răng miệng là việc làm hàng ngày. Bạn có thể đánh răng 2 lần/ngày, thậm chí là sau mỗi bữa ăn. Nhưng thói quen đó vẫn chưa đủ đánh bay mọi mảng bám luôn bám chặt trên bề mặt răng. Các mảng bám càng nhiều, để lâu ngày sẽ bị vôi hóa và trở thành cao răng.

Có thể nhận thấy hậu quả những mảng bám trên răng gây ra như mòn men răng, răng dễ bị sâu hơn. Ngoài ra, nó có thể gây kích ứng nướu răng, dẫn đến các vấn đề như viêm nướu, viêm nha chu.

Để vừa đỡ tốn tiền, vừa đỡ mất công và thời gian đi đến nha sĩ, bạn vẫn hoàn toàn loại bỏ cao răng tại nhà hiệu quả từ một số nguyên liệu thiên nhiên.
    1. Cách lấy cao răng tại nhà hiệu quả nhất
      1. Mẹo lấy cao răng tại nhà - 1

Cách lấy cao răng tại nhà hiệu quả nhất

Mẹo lấy cao răng tại nhà - 1


3-cach-tu-lay-cao-rang-tai-nha-hieu-qua-1
Lấy cao răng hiệu quả tại nhà với công thức từ quả óc chó

Thành phần: 250 ml nước và 40gr vỏ quả óc chó

Hướng dẫn: Đun sôi vỏ quả óc chó trong 20 phút. Sau đó vớt vỏ ra và để nguội. Trước mỗi lần đánh răng, ngâm bàn chải vào nước này 10 phút. Đánh răng 3 lần/ngày, cao răng sẽ sạch sẽ.

Vỏ quả óc chó chứa nhiều chất kháng khuẩn mạnh, có thể làm sạch cao răng mà không làm hỏng men răng. Công thức này cũng thích hợp với những người bị chảy máu nướu răng.

Mẹo lấy cao răng tại nhà - 2

3-cach-tu-lay-cao-rang-tai-nha-hieu-qua-2
Lấy cao răng hiệu quả tại nhà với hỗn hợp dấm táo, muối và nước ấm

Thành phần: 2 thìa dấm táo, 1/2 thìa muối và 1/2 cốc nước ấm

Hướng dẫn: Cho dấm, muối vào cốc ước ấm và quấy hòa tan. Sau đó súc miệng và nhổ đi. Tiếp đó lấy bàn chải đánh răng nhẹ nhàng và súc miệng kỹ bằng nước.

Dấm táo có thể giúp loại bỏ cao răng nhưng bạn chỉ nên áp dụng công thức này 1 lần/tuần để tránh xói mòn men răng.
Không những thế, nước súc miệng này còn giúp loại bỏ vi khuẩn có hại trong miệng, sát trùng và tránh viêm lợi, bảo vệ sức khỏe răng miệng hiệu quả.

Mẹo lấy cao răng tại nhà - 3

3-cach-tu-lay-cao-rang-tai-nha-hieu-qua-3
Hỗn hợp dâu tây và bột nở giúp lấy cao răng tại nhà

Thành phần: 1 quả dâu tây, 1/2 thìa bột nở.

Hướng dẫn: Nghiền nhuyễn quả dâu tây, trộn lẫn với bột bở. Bôi hỗn hợp này lên bề mặt răng. Khoảng 5 phút sau, đánh sạch hỗn hợp này bằng kem đánh răng và súc miệng bằng nước.

Trong dâu tây có chứa axit malic, giúp loại bỏ và ngăn ngừa việc hình thành các mảng bám trên bề mặt răng. Bột nở có tác dụng làm trắng. Khi kết hợp với nhau, chúng sẽ phát huy hiệu quả trong việc tẩy sạch các vết ố trên răng.

Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng công thức này, bởi axit malic trong dâu tây có thể làm hại men răng, chỉ nên làm 1 lần/tuần.