3-cach-don-gian-giup-loai-bo-cao-rang
3 cách đơn giản giúp loại bỏ cao răng
Làm thế nào để giúp loại bỏ cao răng nhanh chóng và hiệu quả?. Nếu bạn chưa có câu trả lời cho câu hỏi này thì bạn hãy tham khảo những cách đơn giản giúp loại bỏ sao răng sau đây nhé!
  1. Cao răng là gì?
  2. Cách loại bỏ cao răng hiệu quả
   1. Chanh và muối
   2. Ăn táo
   3.  
   4. Đường nâu

Cao răng là gì?

 
Cao răng hay mảng bám chân răng thực chất gồm các bộ phận như mảng vi khuẩn trên răng, cao răng và mảnh sỏi vụn. Mảng bám răng không những ảnh hưởng đến mỹ quan, mà còn gây nên viêm nướu, lợi và các vấn đề răng miệng khác.
 
3-cach-don-gian-giup-loai-bo-cao-rang-1
 
Với những thực phẩm quen thuộc dưới đây, bạn có thể khử mảng bám trên răng một cách hiệu quả mà không cần phải đến nha sĩ.
 

Cách loại bỏ cao răng hiệu quả

 

Chanh và muối

 
Nhỏ một vài giọt nước cốt chanh và thêm một ít muối vào. Thoa hỗn hợp này lên răng ngả màu và chà xát thật mạnh trên răng và nướu. Để yên trong một vài phút, sau đó súc miệng sạch với nước bình thường. Bạn hãy thực hiện phương pháp này hai lần mỗi ngày trong khoảng hai tuần để có thể loại bỏ sạch cao răng và những phần răng ngả màu.
 
Cách khác: Bạn có thể xay vỏ chanh thật nhỏ sau đó trộn đều với bột nở và muối tinh khiết, cho thêm một thìa nước sôi để nguội vào hỗn hợp rồi trộn sền sệt vừa phải. Dùng hỗn hợp vỏ chanh, bột nở và muối để đánh răng hoặc có thể dùng thay kem đánh răng.
 
3-cach-don-gian-giup-loai-bo-cao-rang-2
 
Bạn cũng có thể áp dụng cách đơn giản hơn là nhỏ vài giọt chanh tươi vào miếng bông gòn, dùng miếng bông thấm chanh đó trà nhẹ như massage lên răng lợi, nhưng cũng không nên massage lâu quá sẽ làm tổn thương lợi.
 

Ăn táo

 

Lượng axit và chất sơ trong táo sẽ giúp loại bỏ những mảng bám trên răng. Ngoài ra, bạn dùng mặt trong của vỏ táo chà vào răng trong vòng 5 phút, bạn sẽ thấy răng trắng hơn rất nhiều.
 
3-cach-don-gian-giup-loai-bo-cao-rang-3
 

Đường nâu

 
Nguyên liệu: Đường nâu, nước muối nhạt
 
Lấy một lượng đường nâu vừa phải đặt vào miệng, ngậm khoảng 15 phút, để cả hàm răng đều ngâm trong nước đường, sau đó dùng bàn chải cứng đánh đi đánh lại 2-3 phút, rồi dùng nước muối nhạt đánh răng 1-2 phút. Mỗi ngày làm 2 lần vào buổi sáng và tối.
 
Phương pháp này hơi phức tạp, thời gian thực hiện lâu hơn, nhưng làm liên tục trong khoảng 1 tuần sẽ thấy mảng bám răng sạch đi rõ rệt.
 
ST.