3-buoc-de-khac-phuc-tinh-trang-nguc-xe-khong-mong-muon
3 bước để khắc phục tình trạng ngực xệ không mong muốn
Một bộ ngực xệ không hề là mong muốn của mọi phụ nữ thuộc bất cứ lứa tuổi nào, tuy nhiên thực tế điều này rất dễ xảy ra, đặc biệt là nguy cơ lớn với chị em làm việc văn phòng.
Ngồi ườn, ngồi gác chân cao, khoanh chân… thói quen của rất nhiều chị em văn phòng này lại đang và sẽ dẫn đến một hậu quả rõ ràng, nhãn tiền, khiến ai là phụ nữ cũng phải sợ: ngực xệ!

Không chỉ thế, ít tham gia tập luyện thể thao, hay ăn vặt bằng những món không lành mạnh và có cân nặng lên xuống không ổn định (tùy vào thời điểm ăn thoải mái, hay thời điểm hoảng loạn và ăn kiêng)... là nguyên nhân không nhỏ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của vòng 1.
 
3-buoc-de-khac-phuc-tinh-trang-nguc-xe-khong-mong-muon-1

Ngực xệ là nỗi tự ti của không ít chị em

Cơ thể mỗi người là một khối thống nhất, mọi bộ phận đều có liên quan, mọi cơ đều có sự gắn kết nên vấn đề ở một chỗ này hoàn toàn có khả năng lây lan đến những chỗ khác. Dù vậy, tin mừng là bạn có thể nhanh chóng làm ngay ba bước dưới đây ngay để khắc phục tình hình ngực xệ không mong muốn này:

Luôn ngồi thẳng lưng và kéo dài cột sống nhất có thể, ở bất cứ nơi đâu. Do thói quen, bạn sẽ dễ chùng người lại nên trong một số ngày đầu hãy cố gắng lưu ý, vận dụng sự tưởng tượng, rồi mọi thứ sẽ diễn ra một cách tự nhiên:

- Đẩy vai ra sau và kéo xuống, hình dung mình đang cố gắng tạo thật nhiều khoảng trống nhất có thể giữa vai và tai;

- Nâng ngực lên, hình dung như có một sợi dây gắn ngực bạn với trần nhà, luôn kéo và giữ ngực bạn cao lên;

- Hóp bụng nhưng hít thở bình thường. Việc làm này cũng sẽ giúp giảm đau lưng dưới.

Bài tập nâng hông

Bài tập này sẽ củng cố sức mạnh cho các cơ mông của bạn, để chúng được tập cách siết lại, đưa vùng chậu về trạng thái tự nhiên. Cách làm khá đơn giản, bạn nằm ngửa, co đầu gối, bàn chân đặt sát sàn, tay đặt dọc theo người;

Siết mông lại và nâng hông lên, tạo thành đường thẳng từ vai đến đầu gối, giữ 5 giây rồi hạ hông về tư thế ban đầu;

Mỗi ngày bạn tập 2-3 lượt 12 lần như vậy.
 
3-buoc-de-khac-phuc-tinh-trang-nguc-xe-khong-mong-muon-2

Bài tập căng ngực

Bài tập này cũng đơn giản không kém, bạn nên chọn vị trí tập ở cửa (hoặc cạnh một bức tường bất kỳ), khuỷu tay 90 độ, áp lòng bàn tay lên khung cửa hoặc vách tường;

Bước tới trước cho đến khi cảm thấy căng ở ngực và trước vai, giữ nguyên như vậy 30 giây, rồi lặp lại với bên tay còn lại;

Bạn tập mỗi ngày 4 lần như vậy.
 
3-buoc-de-khac-phuc-tinh-trang-nguc-xe-khong-mong-muon-3

Ngoài ra, cũng hãy lưu ý uống nhiều nước, có chế độ ăn uống và vận động lành mạnh, điều độ nữa bạn nhé, để giữ gìn sự tự hào với vòng 1 căng tròn, khỏe khoắn như thủa nào thay vì bộ ngực xệ chỉ cần thấy thôi đã muốn khóc rồi.