20-loai-thuc-pham-va-bai-tap-giup-cai-thien-chieu-cao-mot-cach-tu-nhien
20 loại thực phẩm và bài tập giúp cải thiện chiều cao một cách tự nhiên
Chiều cao của một người bị chi phối bởi nhiều yếu tố gen di truyền, môi trường sống gồm dinh dưỡng và rèn luyện. Bằng cách bổ sung các loại thức ăn chứa nhiều canxi, protein, vitamin và khoáng chất các loại cùng việc siêng năng rèn luyện thể thao để cải thiện chiều cao một cách tự nhiên.
Dưới đây, Nhịp Sống Phụ Nữ sẽ giới thiệu đến các bạn 10 loại thực phẩm và 10 bài tập giúp cải thiện chiều cao một cách tự nhiên. Hy vọng sẻ trả lời cho bạn được câu hỏi làm thế nào để tăng chiều cao một cách khoa học và hiệu quả
  1. 10 loại thực phẩm nên bổ sung để cải thiện chiều cao
   1. 1. Sữa và các chế phẩm từ sữa
   2. 2. Trứng
   3. 4. Đậu nành
   4. 5. Chuối
   5. 6. Yến mạch
   6. 7. Các loại hạt ngũ cốc
   7. 8. Rau xanh
   8. 9. Cá
   9. 10. Các loại TPCN bổ sung nano canxi

10 loại thực phẩm nên bổ sung để cải thiện chiều cao

1. Sữa và các chế phẩm từ sữa

Khi nói đến các loại thực phẩm tăng chiều cao, thì sữa và những chế phẩm từ sữa chính là loại thực phẩm đầu tiên được nhắc đến. Sữa và các chế phẩm từ sữa như pho mát, phô mai, sữa chua… rất cần thiết cho sự tăng trưởng vì chúng chứa nhiều dưỡng chất giúp phát triển chiều cao như canxi, protein, các vitamin A, D, E và B.
 
Sữa
(Sữa và các chế phẩm từ sữa)

Canxi cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì xương khỏe mạnh, trong khi vitamin D cần cho sự hấp thu vitamin vào cơ thể. Vì thế, tốt nhất mỗi ngày bạn nên uống 2 ly sữa và bổ sung các chế phẩm từ sữa trong bữa ăn hàng ngày để phát triển chiều cao.
 

2. Trứng

Trong danh sách thực phẩm tăng chiều cao thì không thể bỏ qua trứng. Trứng là nguồn cung cấp protein chất lượng cao. Ngoài ra, còn bổ sung nhiều vitamin D, canxi, vitamin B2 và Riboflavin. Tất cả những chất này giúp phát triển xương vững chắc, cho cơ thể khỏe mạnh dẻo dai.
 
trứng
(Trứng giúp cải thiện chiều cao)

3. Gà
 

Nếu bạn đang muốn cải thiện chiều cao sau tuổi 25, thì gà là loại thực phẩm bạn không thể bỏ qua trong bữa ăn hàng ngày. Gà là nguồn cung cấp protein tự nhiên có sẵn giúp xây dựng các mô và cơ bắp. Để cải thiện chiều cao, mỗi người nên cố gắng tiêu thụ 50gram gà mỗi ngày nhằm cung cấp protein chất lượng cao cho cơ thể.
 
 

4. Đậu nành

Đậu nành là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, giàu protein, folate, vitamin, chất xơ và carbohydrate giúp cải thiện sức khỏe. Protein có trong đậu nành giúp cải thiện xương và mô giúp tăng chiều cao. Nên bổ sung từ 50-55gram đậu nành mỗi ngày.
 
Tăng chiều cao
 

5. Chuối

Chuối là loại quả mà các bạn hay bỏ quên trong chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao. Song thực tế cho thấy có rất nhiều lợi ích từ chuối mang lại giúp cải thiện sức khỏe và chiều cao. Trong chuối chứa rất nhiều khoáng chất như magie, kali, mangan, canxi và các vi khuẩn probiotic.
Tăng chiều cao

Kali có nhiều trong chuối giúp bảo vệ xương và răng. Kali cũng giúp duy trì nồng độ canxi trong xương. Mangan có trong chuối giúp cải thiện sức khỏe của xương và trao đổi chất, các vi khuẩn probiotic giúp cơ thể hấp thụ canxi từ thực phẩm, qua đó thúc đẩy xương khỏe mạnh. Canxi trong chuối ngăn ngừa sự loãng xương và giúp phát triển xương khỏe mạnh hơn.
 

6. Yến mạch

Cũng giống như đậu nành, yến mạch là nguồn cung cấp protein tự nhiên cực kỳ quan trọng để tăng chiều cao và tăng khối lượng cơ bắp. Thức ăn giàu đạm như yến mạch hiệu quả trong việc sữa chữa xương và các mô và thúc đẩy việc tạo ra các mô mới.
Vì thế, các bạn có thể sử dụng cháo yến mạch mỗi sáng để thúc đẩy chiều cao của cơ thể.
 
 

7. Các loại hạt ngũ cốc

Các loại hạt không chỉ sử dụng làm món ăn vặt cho vui miệng trong ngày nó còn giúp tăng chiều cao hiệu quả. Các loại hạt như đậu phộng, hạnh nhân, bí ngô, hạt lanh có chứa khoáng chất cần thiết cho cơ thể, chất béo lành mạnh và các axit amin giúp sửa chữa các mô cơ thể và thúc đẩy xây dựng các mô mới.
 
 

8. Rau xanh

Một trong những thực phẩm tốt nhất để tăng chiều cao là rau củ quả có màu xanh. Trong đó chứa tất cả các khoáng chất thiết yếu, vitamin, carbohydrate và chất xơ cần thiết để kích thích hormone tăng trưởng trong cơ thể từ đó giúp trong việc thúc đẩy chiều cao của bạn.
Một số loại rau có màu xanh mà bạn có thể bổ sung như: súp lơ xanh, bắp cải, rau bina, đậu bắp…
 
 

9. Cá

Cá là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt là nguồn protein và vitamin D dồi dào. Các loại cá như cá ngừ, cá hồi, cá thu chứa nhiều protein và vitamin D thúc đẩy sự hấp thụ canxi từ các nguồn thực phẩm khác đó là cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của xương và mật độ xương tăng.
 
 

10. Các loại TPCN bổ sung nano canxi

Nano canxi chính là những hạt canxi siêu nhỏ, có khả năng hấp thu nhanh vào cơ thể. Bảo đảm lấp đầy mật độ xương cũng như tạo ra các mô xương mới kích thích xương dài ra. Vì thế, bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm chức năng bổ sung nhiều nano canxi sử dụng mỗi ngày để giúp phát triển chiều cao hiệu quả.

Trong số các loại thực phẩm chức năng tăng chiều cao bổ sung Nano canxi thì Nubest Tall là sản phẩm đang được người tiêu dùng ưa chuộng bởi hiệu quả sản phẩm mang lại. Các bạn có thể tham khảo thêm về Nubest Tall tại đây
 
Nano canxi