15-buc-hinh-se-khien-ban-tan-chay-boi-thong-diep-ky-dieu-cua-cuoc-song
15 bức hình sẽ khiến bạn tan chảy bởi thông điệp kỳ diệu của cuộc sống
Những bức hình giản dị nhưng có sức mạnh khiến hàng triệu trái tim tan chảy bởi đằng sau đó là những thông điệp vô cùng ý nghĩa mà cuộc sống trao tặng
Đó có thể là những bức hình khiến ta rạng ngời hạnh phúc khi nhìn ngắm nhưng có những phút lặng để ta thấy rằng, cuộc sống không chỉ được vẽ lên với gam màu tươi sáng.

Nếu cuộc đời là một dòng trôi chảy với mỗi lát cắt là một câu chuyện hay một thông điệp đầy ý nghĩa, hãy thử xem nhiếp ảnh gia sẽ kể câu chuyện đó như thế nào?
 
15-buc-hinh-se-khien-ban-tan-chay-boi-thong-diep-ky-dieu-cua-cuoc-song-1


Giữa nơi chiến trường ác liệt, vẫn hé lên những bông hoa mang trong mình hy vọng về một cuộc sống hòa bình. Ở nơi tăm tối trong tiếng bom và khói súng, sục sôi trong căm hờn với máu và lửa, vẫn rạng ngời những bông hoa, không phải chỉ trên mặt đất mà còn trong ánh mắt của những người lính yêu hòa bình.

 

15-buc-hinh-se-khien-ban-tan-chay-boi-thong-diep-ky-dieu-cua-cuoc-song-2


Tật nguyền không đồng nghĩa với kết thúc mọi việc. Con người không đi lên bằng đôi chân, chúng ta trưởng thành bằng sự cố gắng và nỗ lực.
 

15-buc-hinh-se-khien-ban-tan-chay-boi-thong-diep-ky-dieu-cua-cuoc-song-3


Không có đôi chân, chúng ta còn đôi tay và khối óc. Cuộc sống vốn dĩ rất công bằng, vì thế đừng bao giờ từ bỏ hy vọng.
 

15-buc-hinh-se-khien-ban-tan-chay-boi-thong-diep-ky-dieu-cua-cuoc-song-4


Khi còn nhỏ, chúng ta dạy lũ trẻ biết mơ ước. Cuộc sống không đánh thuế giấc mơ, tại sao chúng ta không nghĩ một ngày mình sẽ bay lên trời và khám phá thế giới rộng lớn?
 

15-buc-hinh-se-khien-ban-tan-chay-boi-thong-diep-ky-dieu-cua-cuoc-song-5


Cả khi về già, chúng ta vẫn có quyền nghĩ về những điều lạc quan nhất. Bệnh tật và đau thương không phải cái kết đau đớn nhất; chúng ta chỉ thua cuộc khi chấp nhận từ bỏ niềm tin vào cuộc sống này.
 

15-buc-hinh-se-khien-ban-tan-chay-boi-thong-diep-ky-dieu-cua-cuoc-song-6


Khoảnh khắc đau khổ nhất trong cuộc đời là giây phút mất đi người thân yêu. Đó không chỉ là sự mất mát một người thân đã gắn bó, cùng nhau vượt qua gian khổ mà mất đi lý do thôi thúc chúng ta sống tiếp mỗi ngày.
 

15-buc-hinh-se-khien-ban-tan-chay-boi-thong-diep-ky-dieu-cua-cuoc-song-7


Cuộc sống là một vòng tròn hồi quy. Sự sống mới rồi sẽ nảy nở, như những đứa trẻ khóc òa trong ngày đầu nhìn thấy ánh sáng của cuộc đời tươi đẹp đang chờ đón chúng. Có chăng thứ tình cảm nào trên đời mà đẹp hơn tình mẫu tử?
 

15-buc-hinh-se-khien-ban-tan-chay-boi-thong-diep-ky-dieu-cua-cuoc-song-8


Cha mẹ là những người dõi theo chúng ta trên những bước đường đời, từ ngày ta bi bô tập nói tới lúc ta khôn lớn, trưởng thành một người đàn ông mạnh mẽ trong cuộc đời.
 

15-buc-hinh-se-khien-ban-tan-chay-boi-thong-diep-ky-dieu-cua-cuoc-song-9


Dù có kiên cường bao nhiêu, ai cũng sẽ có những phút giây yếu lòng. Nước mắt không giúp ta lấy lại những thứ đã mất, nhưng nó giúp ta nhẹ lòng hơn rất nhiều. Mọi thứ trên đời, vốn dĩ đâu phải lúc nào cũng là khúc hoan ca của niềm vui hạnh phúc?
 

15-buc-hinh-se-khien-ban-tan-chay-boi-thong-diep-ky-dieu-cua-cuoc-song-10


Hãy nhớ rằng, bạn không bao giờ đơn độc khi luôn có người đưa tay ra giúp bạn, vực bạn dậy khỏi những tăm tối của cuộc đời.
 

15-buc-hinh-se-khien-ban-tan-chay-boi-thong-diep-ky-dieu-cua-cuoc-song-11


Đó là tình bạn, tình yêu; những cảm xúc sẽ nâng đỡ ta dậy vào lúc tưởng chừng như mọi cánh cửa hy vọng đều đóng sập trước mắt. Người ta không chạm vào trái tim nhau bằng vật chất hay vẻ bên ngoài, người ta chạm đến trái tim nhau bằng tâm hồn.
 

15-buc-hinh-se-khien-ban-tan-chay-boi-thong-diep-ky-dieu-cua-cuoc-song-12


Có những tình cảm không vụ lợi, không làm tổn thương nhau; thuần khiết và nguyên sơ tồn tại giữa thế giới con người đầy toan tính: tình cảm giữa động vật và con người.


15-buc-hinh-se-khien-ban-tan-chay-boi-thong-diep-ky-dieu-cua-cuoc-song-13
 

Dù trong khó khăn hay hạnh phúc, chúng vẫn luôn bên ta: lặng lẽ, âm thầm và kiên nhẫn.
 

15-buc-hinh-se-khien-ban-tan-chay-boi-thong-diep-ky-dieu-cua-cuoc-song-14
 

Và khi chúng ta qua đời, chúng vẫn còn đó với tấm lòng trung thành đến trọn vẹn.
 

15-buc-hinh-se-khien-ban-tan-chay-boi-thong-diep-ky-dieu-cua-cuoc-song-15


Đôi mắt ấy của khỉ con như đánh động tâm can bao người.