15-bai-tap-vang-bi-quyet-tang-chieu-cao-cho-nu
15 bài tập "vàng" - Bí quyết tăng chiều cao cho nữ
Bạn muốn cải thiện chiều cao nhanh chóng thì tập thể thao là không thể thiếu, bạn có thể lựa chọn một số bài tập dưới đây vừa không tốn kém lại thuận tiện mà không hề gây tác dụng phụ.
Dưới đây là một số bài tập giúp tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả, dưới đây, Nhipsongphunu sẽ giới thiệu đến bạn một số bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả

Bài số 1: Lên tay với xà đơn( động tác trong tập Gym )
 
Đâu phải nam giới mới có thể tập gym và lên được xà đơn, các bạn nữ cũng hoàn toàncó thể làm được việc đó. Đây là bài tập gym tăng chiều cao rất phổ biến giúp bạn nữ cải thiện chiều cao một cách rõ rệt  vì nó làm cho trọng lượng thân dưới của bạn căng ra, giảm căng thẳng giữa các đốt sống.
 
Động tác này thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm một thanh xà chắc chắn để đu lên trên đó. Trường hợp cơ thể bạn không thẳng, nên bẻ cong đầu gối hơi cao một chút đến khi treo cơ thể 1 cách tự do. Lòng bàn tay nắm xà phải chắc chắn và ngón cái phải chạm vào xà.
 
bi-quyet-tap-luyen-tang-chieu-cao-cho-nu-1
 
Trong lúc lên xà cần giữ cánh tay, vai và hông ở tư thế thoái mái nhất. Cần treo người ít nhất nhất 20s và lặp lại nếu bạn có thể và thực hiện tối thiểu 3 lần cho 1 lần tập.
 
Bài số 2: Bơi ở trên cạn
 
Bơi lội là môn thể thao tăng chiều cao rất tốt, nhưng đâu phải cứ xuống nước các bạn mới tập được ( đặc biệt là nếu bạn không biết bơi ).
 
Bơi trên cạn tác động vào lưng dưới của bạn. Để bắt đầu bạn đặt bụng xuống 1 mặt phẳng với cơ thể hoàn toàn mở rộng.
 
Đặt cánh tay thẳng phía trước mặt,  với lòng bàn tay kia vuông góc với vai dưới sàn nhà; nâng cánh tay trái cao hơn cánh tay phải một chút. Sau đó giữ cho chân thẳng, nâng chân phải khỏi mặt đất cao tối đa có thể.
 
Giữ tư thế đó tối thiểu 4s trước khi nhẹ nhàng hạ chân phải xuống và tiếp tục nâng cao trân trái lên. Giữ nguyên tư thế này 20s.
 
Bài số 3: Động tác GYM cho xương chậu
 
Đây cũng là động tác gym đơn giản để phát triển chiều cao, khi tập bạn sẽ cảm thấy các cơ bị căng lên làm tăng áp lực xuống cột sống và hông.
 
Tập động tác này bằng cách, nằm xuống mặt sàn: lưng, vai và 2 cánh tay áp sát thật chắc trên sàn. Cong đầu gối và mông lên hếtmức có thể và uốn cong lưng để xương chậu đẩy lên.
 
Giữ tư thế này ít nhất 20-30s và lặp đi lặp lại động tác này.
 
Bài số 4: Động tác Cobra stretch
 
Đây là động tác duỗi thẳng cột sống bạn có thể tập vào mỗi buổi sáng từ 3 – 5 phút giúp hệ xương phát triển tối đa.
 
Để thực hiện, bạn duỗi thẳng bàn chân, trườn người lên, ưỡn cổ, uốn cong cột sống ra sau và hít thở đều. Động tác này có tác dụng kéo giãn cột sống, tăng cường sức mạnh cho các cơ vùng lưng.
 
Bài số 5: Động tác rắn hổ mang
 
Bài tập này khá giống với động tác Cobra stretch. Đơn thuần là 1 bài tập yoga giúp kéo dài cột sống và tăng sự dẻo dai linh hoạt cho cơ thể; giúp các sụn giữa các đốt sống phát triển làm tăng chiều cao cho bạn.
 
Bạn thực hiện như sau : Nằm úp mặt xuống sàn nhà, úp lòng bàn tay và cánh tay để dưới vai, vuông góc với sàn.
 
Bắt đầu nâng cột sống của bạn lên bằng cách uốn người lên, nâng cằm lên cao, càng cao càng tốt. Thực hiện động tác này lặp đi lặp lại 3-4 lần liên tục với thời gian mỗi lần thực hiện từ 10-20s.
 
Bài số 6:  Uốn người
 
Đây cũng là động tác trong yoga ngoài việc tác động đến các cột sống lưng, vai, hông, ngực, lòng bàn tay giúp kéo giãn các cơ tại đây, giúp cơ thể phát triển chiều dài thì nó còn có lợi trong việc lưu thông máu, tăng cường hoạt động hệ tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ tốt dưỡng chất từ thức ăn.
 
Để tập động tác này bạn thực hiện như sau : Đặt bàn tay và đầu gối áp xuống nền nhà, để vai thẳng với cổ tay, hông thẳng với đầu gối.
 
Từ từ hít vào, bụng căng hướng xuống sàn, ngực ưỡn ra phía trước, đầu ngẩng cao, chân để thả lỏng thư giãn. Tiếp đó từ từ thở ra, uốn cong lưng, bụng hóp lên, đầu cuối xuống. Lặp lại động tác này 6 lần và tăng cường độ ở các lần sau. Mỗi lần nên kéo dài từ 3-8s.
 
Bài số 7: Tư thế The bow down “cái cung”
 
Bạn thực hiện như sau : Giữ tư thế đứng thẳng, 2 tay chống hông. Từ từ uốn cong người về phía trước càng xa càng tốt.
Hai tay đặt xuống nền nhà, giữ đầu gối thẳng, giữ tư thế trong vòng 4 – 8s. Lặp lại động tác 6 – 8 lần.
 
Bài số 8: Tư thế Forward bend “uốn cong về phía trước”
 
Tư thế này cũng là một trong những bài tập tăng chiều cao được nhiều người áp dụng.
 
bi-quyet-tang-chieu-cao-cho-nu-forward-bend
 
Bắt đầu bạn giữ tư thế đứng thẳng, 2 chân cách nhau, từ từ uốn cong người về phía trước, 2 tay úp lại và chạm xuống sàn nhà, giữ đầu gối thẳng và lập đi lặp lại động tác này 6 lần.
Bài số 9: Tư thế Spot jump “nhảy chuyển chỗ”
 
tu-the-spot-jump-tang-chieu-cao-cho-nu
 
Đây là 1 động tác đơn giản nhưng lại có hiệu quả thần kỳ với chiều cao. Nếu bạn chưa tập thì còn chờ gì nữa. Hãy bắt đầu bằng tư thế 2 tay đứng cách ra, đầu gối hơi khuỵu xuống. Từ từ bật nhẩy, đưa 2 tay hướng thẳng lên.
 
Thực hiện động tác này liên tục trong 2 phút, nghỉ 30s rồi lặp lại thêm 6 lần nữa.
 
Bài số 10: Tư thế Super stretch
 
tu-the-super-stretch-giup-tang-chieu-cao
 
Bắt đầu bằng tư thế đứng, bàn tay đan vào nhau đặt ở phía sau cổ, uốn cong đầu của bạn lên hết cỡ. Mỗi lần lại nên giữ động tác kéo dài trong khoảng 5 – 15 giây.
 
Bài số 11: Động tác Wall stretch
 
Động tác này được thực hiện cùng với một bức tường. Đứng thẳng người, tay chống lên một bức tường, lòng bàn tay hướng vào tường, chân trái bước lên trước, đầu gối hơi khuỵu và dùng lực cánh tay đẩy mạnh vào tường, giữ cột sống của bạn giữ phẳng với tường.
 
Giữ nguyên tư thế “tấn” trong 4 – 6s. Lặp lại động tác và chuyển chân.
 
dong-tac-wall-stretch-tang-chieu-cao-cho-nu
 
Bài số 12: Động tác The bridge “cây cầu”
 
Bắt đầu bằng tư thế nằm xuống, giữ đầu gối cong và bàn chân phẳng trên sàn. Sau đó, từ từ nâng hông và cong cột sống lên.
Hãy cố gắng nâng càng cao càng tốt và sau đó quay trở lại vị trí ban đầu. Động tác có thể gặp khó khăn lúc ban đầu, nhưng dần dần bạn sẽ làm quen và cảm thấy thoải mái hơn. Mỗi lần tập nên kéo dài từ 3- 10s.
 
Bài số 12: Bơi lội
 
Nếu bạn không thích bơi trên cạn, thì với mùa hè nóng bức như thế này bạn hoàn toàn có thể kết hợp vừa giải nhiệt ở hồ bơi vừa giúp tăng chiều cao.
 
Nếu bạn để ý bạn có thể dễ dàng nhận ra các môn thể thao giúp tăng chiều cao các chuyển động cơ thể đều na ná giống bơi lội.
 
Bơi lội là bộ môn thể dục có sự dịch chuyển các cơ toàn thân với các động tác trải dài, vươn rộng và rướn người về trước.
 
Và chính nhờ vào điều này mà tất cả các mô sụn cũng như các khớp xương đều nhận được sự tác động cơ học tích cực.
 
Nếu bạn bơi thường xuyên và trong thời gian dài, cơ thể bạn sẽ dần dần dài ra một cách đáng kể. Bạn nên cố gắng và có kế hoạch cho 2 giờ tập luyện mỗi ngày nếu bạn muốn tăng chiều cao cho cơ thể.
 
Bài số 14: Nhảy dây
 
Nhảy dây không chỉ là một hoạt động sân trường mà nó còn là một cách tuyệt vời để nhớ bài hát, nó cũng là một bài tập tăng chiều cao tuyệt vời để kéo dài cơ thể, đặc biệt là đôi chân. Bạn sẽ xây dựng các cơ bắp và căng chúng ra khi thực hiện các chuyển động nhảy.
 
Bài cuối: Chạy nước rút
 
Chạy nước rút với tốc độ cao giúp sản xuất môtj lượng lớn các hoocmon tăng trưởng. Bạn càng chạy nhanh thì hoocmon sản xuất càng nhiều giúp xương tăng trưởng.
 
Lời kết
 
Chiều cao của con người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ngoài việc, tập luyện thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày, tối thiểu 5 ngày/ tuần thì bạn cũng đừng quên đầu tư cho mình chế độ ăn uống đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, ngủ nghỉ khoa học,…Chắc chắn bạn sẽ có một thân hình cân đối và chiều cao lý tưởng nhé. Chúc các bạn thành công!. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm dưỡng chất cần thiết giúp tăng chiều cao bằng cách bổ sung thêm các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao để đạt hiệu quả tốt nhất
 
NTM.H (ST)