14-loai-thuc-pham-nhieu-hoa-chat-ban-nen-biet
14 loại thực phẩm nhiều hóa chất bạn nên biết
Các loại rau củ quả, trái cây rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng cũng dễ ngấm hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực phẩm, thuốc kích phọt, thuốc tăng trọng…. Mọi người nên ghi nhớ kĩ điều này, để biết cách lựa chọn các loại thực phẩm sạch và an toàn.
1. Cà chua
 
Muốn cà chua chín đều, màu đẹp thì người bán thường sử dụng các loại thuốc làm nhanh chín hoa quả. Vì vậy, nên chọn những trái cà chua hơi xanh và chờ chín dần để sử dụng thì sẽ an toàn hơn.
 
2. Cần tây
 
Trung bình, có tới 64 loại chất độc khó có thể được rửa trôi ở cần tây. Về cơ bản, rễ cần tây hấp thu cực tốt chất lỏng từ lòng đất, nhưng cũng thông qua cơ chế đó, mà các độc tố cũng dễ dàng được đưa vào trong cần tây. Vì thế, không nên ăn nhiều rau này.
 
3. Đậu phụ
 
Đậu phụ rất giàu protein, canxi... Tuy nhiên loại thực phẩm này lại có quá nhiều vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm từ việc được làm từ thạch cao xây dựng, bột chua….
 
4. Táo
 
Táo là loại trái cây rất hấp dẫn đối với nhiều nhiều nhưng mặt trái của nó là thuốc trừ sâu phun trong quá trình trồng rất dễ bám vào vỏ táo và có thể ngấm sâu vào phẩn ruột táo bên trong. vì vậy nếu muốn ăn táo, hãy rửa thật kĩ và ngâm trong nước muối khoảng 30ph, sau đó mới gọt vỏ thật sâu trước khi ăn để giảm thiểu tối đa việc nhiễm độc.
 
5. Khoai tây
 
Ngay từ giai đoạn mầm, khoai tây đã được phun rất nhiều hóa chất để ngăn chặn sâu bọ hủy hoại phần mầm còn non và mềm. Phần đất xung quanh nơi trồng khoai cũng được rải hóa chất để ngăn các loại cây khác mọc chiếm chỗ. Quá trình tích lũy chất độc hại ngay từ ban đầu khiến khoai tây dễ nhiễm độc sâu từ cốt lõi. Hơn nữa hiện nay lượng khoai tây từ Trung Quốc trà trộn vào thị trường của ta rất nhiều, nên chị em phụ nữ khi chọn mua khoai tây cần cẩn thận.
 
6. Miến, bún, bánh phở
 
Các loại thực phẩm này có mầu trong hơn bình thường là do người sản xuất đã dùng một số hóa chất tẩy trắng trong quá trình chế biến. Nếu miến, bún, bánh phở để qua đêm ở nhiệt độ thường mà không bị ôi, thiu là do người sản xuất đã cho thêm chất bảo quản (chủ yếu là foocmol) khi chế biến. Để đảm bảo an toàn, bạn có thể ăn các loại bún, bánh phở khô bán trong siêu thị hoặc tự làm bún, bánh phở.
 
7. Đào
 
Đào cũng là một trong những thực phẩm bị phun nhiều hóa chất kích thích, đào chỉ đứng sau cần tây về mức độ các chất độc khó rửa trôi bám trên vỏ.
 
8. Giá đỗ
 
Nếu thân giá trắng, to, mập, giòn và hầu như không có rễ là những loại giá đỗ đã dùng chất tích nước và diệt rễ khi ngâm ủ. Những loại giá đỗ rất hấp dẫn người tiêu dùng mặc dù chúng rất độc hại. Để mua giá đỗ an toàn, bạn nên chọn những loại giá có màu trắng vừa, thân nhỏ, nhiều rễ sẽ an toàn hơn.
 
9. Dâu tây
 
Dâu tây là một trong những loại quả được phun thuốc trừ sâu, thuốc kích thích nhiều nhất thế giới. Một số người còn đùa vui rằng dâu tây tự bản thân chúng đã có thể làm thuốc trừ sâu, bởi mức độ độc hại của nó đến... sâu cũng không chịu nổi. Vì thế, tốt nhất là hãy hạn chế tối đa ăn loại trái cây này. 
 
10. Thịt heo
 
Cái này thì chắc hẳn ai cũng đều biết. Hiện nay trên thị trường đày rãy những loại heo bẩn từ Trung Quốc, heo thối hay heo dùng chất kích thích, bảo quản.Nếu các bạn nhìn thấy thịt chủ yếu là nạc mà hầu như không có thịt mỡ, thịt có mầu đỏ sẫm như thịt bò, đó là những loại thịt mà người chăn nuôi đã dùng chất tăng trọng chứa nhiều hóa chất corticoid. 
 
11. Lê
 
Cũng giống như táo, lớp vỏ mỏng manh của lê không có nhiều tác dụng ngăn chặn các hóa chất độc hại thấm vào ruột quả. Chính vì vậy, hãy hạn chế ăn lê nhé.
 
12. Tôm khô
 
Vì lợi nhuận nhiều gian thương cũng đã tẩm phẩm mầu có chứa hóa chất “biến” tôm thối thành tôm khô bắt mắt, thu hút người mua, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. Tốt nhất là bạn nên chọn mua tôm tươi ở những địa chỉ tin cậy, sẽ bảo đảm an toàn vệ sinh hơn cho gia đình bạn.
 
13. Mực đông lạnh
 
Nhiều loại mực ôi thối đã được người bán hàng đã phù phép bằng cách ngâm hóa chất công nghiệp để “bào mòn” một nửa, từ màu đen xám và bốc mùi, mực trở nên trắng, giòn trước khi đưa ra thị trường. Xét về các loại hải sản, bạn nên chọn mua hải sản tươi là tốt nhất.
 
14. Nho
 
Một quả nho duy nhất cũng có thể cho kết quả dương tính với 15 loại hóa chất khác nhau. Vì thế, loại trái cây này cực kỳ độc hại.
 
Tyfn (Theo webtretho)